Những ngày buồn của tuổi thanh xuân

0
122
Tuổi trẻ thường được mệnh danh là tuổi vui vẻ, tuổi khỏe mạnh, tuổi vui chơi và làm những điều mình thích. Nhưng có thật tuổi trẻ luôn tràn đầy niềm vui, những thử thách đầy thú vị và thu hút không? Không! Tuổi trẻ vui thì vui thật nhưng buồn cũng buồn tới bến. Cái độ tuổi mà nghĩ chưa đến, gặp khó khăn thì trước hết vẫn phải là buồn đầu tiên. Vậy nên, những ngày buồn của tuổi thanh xuân là điều không thể nào thiếu trong cuộc đời của mỗi con người.
Trên hết là nỗi buồn về… tiền. Nhìn bạn bè, kẻ đi Mỹ, người đi Sing, có đứa mở vốn kinh doanh mới ra trường đã trở thành triệu phú. Thú thật, tôi chẳng thể vui khi nhìn người khác thành công, đó không hẳn là sự ghen tị ích kỉ, đó là sự hoang mang của tuổi trẻ. Chính hoang mang đó là nỗi buồn lớn nhất, lớn hơn cả nỗi buồn thất tình. Nó thực tế. Nó xứng đáng để buồn bởi nó gắn với trách nhiệm, bản lĩnh và cả đam mê.
Rồi tuổi trẻ cũng còn nỗi buồn về tình yêu. Có người yêu cũng buồn mà ế hay ngày nay người ta gọi là FA đó, lại càng buồn hơn. Có người yêu thì luôn nơm nớp lo sợ, sợ giận, sợ xa cách, sợ phản bội, sợ chia tay; mà còn FA thì gánh trên vai nỗi sợ “ế”, sợ không có ai sẻ chia cùng, không có ai bên cạnh khi buồn vui.

Nên xem  Nếu như

Tuổi trẻ hay chênh vênh giữa nhiều suy nghĩ, vì suy nghĩ quá nhiều mà sinh ra…buồn. Nhưng những nỗi buồn còn in trên dáng ngồi ấy sẽ qua mau thôi. Chỉ cần nghĩ bớt lại, làm việc gì đó mà mình muốn. Chỉ cần cứ tiếp tục yêu (với ai đang yêu), cứ tiếp tục tỏ tình (với ai đang FA) đó mới là những ngày tháng của tuổi trẻ.

Tôi cứ sợ những người trẻ chẳng biết buồn, tức bấu víu vào guồng quay thường ngày của cuộc sống. Sáng ăn vội ổ bánh mì, nốc ly café nguội rồi đi làm, chiều về chẳng buồn vận động, không bạn bè café, không sớm hôm nhắn tin nhung nhớ, mất hết cảm xúc yêu đương, chẳng buồn, chẳng vui, tất cả đều “chậc, kệ”.

Không có cách nào hết buồn được, mà suy cho cùng buồn thì vẫn tốt cho tuổi trẻ. Buồn để biết mình cần làm gì, mình yêu ai, nếu cùng cực đôi lần tìm đến rượu, café, tìm cho mình một đứa biết nghe rồi đổ hết mọi chuyện lên đầu nó.

“Khi nhỏ hạnh phúc thật đơn giản. Lớn lên đơn giản mới hạnh phúc”.

Gửi phản hồi