Tình yêu và gia đình là hai khái niệm gần nhau nhưng không giống nhau, khác nhau nhưng gắn bó mật thiết với nhau. Cùng tìm hiểu mối quan hệ giữa tình yêu với hôn nhân gia đình qua những bài viết hay này nhé.

 

I

 

1. Hôn nhân và gia đình là món quà ân sủng Thiên Chúa dành cho chúng ta để giúp ta có thể cảm nghiệm mức nào đó của tình yêu vô tận kết hợp giữa ba ngôi vị: Cha, Con và Thánh thần.

– Khuyết Danh –

 

2. Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ.

– Khuyết Danh –

 

3. Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con, lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo.

– Khuyết Danh –

 

4. Có một điều đáng lưu tâm là phần lớn các thiên tài đều có những người mẹ tuyệt vời và những gì mà họ tiếp thu được từ người mẹ thì nhiều hơn rất nhiều từ người cha.

– Khuyết Danh –

 

5. Người chồng được đánh giá qua người vợ, người mẹ được đánh giá qua những đứa con.

Nên xem  Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Cha Mẹ Cảm Động Đi Vào Lòng Người

– Khuyết Danh –

 

6. Gia đình là gì? Đó là tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ, bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hy sinh của cha mẹ.

– Khuyết Danh –

 

7. Con cưng chiều khó giữ gìn cơ nghiệp. Vợ quay quắt khó giữ cửa nhà.

– Ngạn ngữ Trung Quốc –

 

8. Gia đình vẫn là gia đình, mặc dù có lúc, nó không ấm cúng chút nào cả.

– Ngạn ngữ Pháp –

 

9. Hôn nhân là bản dịch ra văn xuôi của bài thơ tình yêu.

– Khuyết Danh –

 

10. Tội của người chồng ở lại nơi anh ta, tội của người vợ thấm vào trong nhà.

– Ngạn ngữ Nga –

 

Leave a Response